Verena Sure Plus

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชัวร์ พลัส (VERENA™)

ขนาดบรรจุ : 30 แคปซูล/กระปุก, 21 แคปซูล/กระปุก

อย. : 44-2-00162-5-0005

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล

*วิธีการทานที่เห็นผลชัดเจน  ครั้งละ 1-2 แคปซูล ก่อนอาหารเย็นหรือก่อนอาหารมื้อหนัก 15-30 นาที เพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรทานควบคู่กับการออกกำลังกาย

หลังจากอาสาสมัครจำนวน 64 คน ทานอาหารเสริมที่ประกอบด้วยไคโตซาน 1.5 กรัม 2 ครั้งต่อวัน
ก่อนอาหารมื้อเที่ยงและมื้อเย็น 30-60 นาที เป็นเวลา 12 สัปดาห์ พบว่ากลุ่มที่ทานไคโตซานมีน้ำหนักตัวเฉลี่ยลดลง 3.5 กิโลกรัม ซึ่งมากกว่ากลุ่มที่ไม่ได้ทานไคโตซานซึ่งมีน้ำหนักตัวลดลง 0.2 กิโลกรัม
(น้ำหนักลดลงแตกต่างกันถึง 94 เปอร์เซ็น) แสดงให้เห็นว่า ไคโตซานมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้

Fatahi, S., Sayyari, A. A., Salehi, M., Safa, M., Sohouli, M., Shidfar, F., & Santos, H. O. (2022). The effects of chitosan supplementation on anthropometric indicators of obesity, lipid and glycemic profiles, and appetite-regulated hormones in adolescents with overweight or obesity: a randomized, double-blind clinical trial. BMC pediatrics, 22(1), 527.

ส่วนประกอบที่สำคัญ

GARCINIA EXTRACT GARCINIA ATROVIRIDIS FRUIT WATER

ส้มแขกมีฤทธิ์ทางชีวภาพที่น่าสนใจ เช่น การยับยั้งการเจริญของแบคทีเรีย และฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ  เป็นต้น นอกจากนี้ส้มแขกยังประกอบด้วยสารสําคัญ คือ กรดไฮดร็อกซีซิตริก [hydroxycitric acid หรือ HCA] ซึ่งมีสมบัติยับยั้งการสังเคราะห์กรดไขมัน ลดความอยากอาหาร และ ช่วยลดน้ําหนักได้

CHITOSAN

ไคโตซาน (Chitosan) ทำการแยกเอาโปรตีนและเกลือแร่ออก จะได้สารที่เรียกว่าไคติน (Chitin)เป็นเส้นใยอาหารตามธรรมชาติ ทำให้รู้สึกอิ่มท้อง และอีกทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ นอกจากนี้ ยังมีโครงสร้างคล้ายตาข่ายที่มีความสามารถในการดักจับไขมัน (Fats) หรือไขมัน (Lipids) ในทางเดินอาหารได้สูง

BIRD CHILI PEPPER POWDER (ผงพริกขี้หนูสวน)(CAPSICUM FRUTESCENS L.) 

สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด  สารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดการสะสมไขมันส่วนเกิน โดยมีส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารที่รับประทานระหว่างวัน และเร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่มีอยู่เดิม

ZINC OXIDE

คุณสมบัติในการรักษาโรคหลายอย่าง มีบทบาทในด้านระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยในการพัฒนาให้มีการเจริญเติบโตเป็น ปกติ ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้สังกะสีจะทำงานร่วมกับอินซูลิน เพื่อให้การทำงานของอินซูลินมีประสิทธิภาพ

BIOTIN

ไบโอตินเป็นวิตามินอีกหนึ่งชนิดที่มีส่วนสำคัญในการทำงานของระบบเผาผลาญ โดยจะทำหน้าที่เปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตให้กลายเป็นกลูโคสเพื่อใช้เป็นพลังงาน ทั้งยังมีส่วนช่วยให้กรดอะมิโนทำงานร่วมกับระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Selenium Amino Acid Chelate 

เป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อสุขภาพของมนุษย์ ทำหน้าที่ในการเผาผลาญที่สำคัญ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยในการสร้างเอนไซม์ glutathione peroxidase ซึ่งมีหน้าที่กำจัดอนุมูลอิสระต่างๆ ที่ทำอันตรายต่อเซลล์ หรือ เปลี่ยนแปลงเซลล์ปกติให้กลายเป็นเซลล์มะเร็ง และยังช่วยในการนำสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น glutathione วิตามินซี และวิตามินอี เป็นต้น กลับมาใช้งานได้อีก ทำให้การกำจัดอนุมูลอิสระมีประสิทธิภาพ มากขึ้น และยังชะลอการแก่ตายของเซลล์ตามธรรมชาติ  ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตตามปกติ

           นอกจากนี้ซีลีเนียมจะมีหน้าที่ช่วยให้การทำงานของฮอร์โมนไทรอยด์ ฮอร์โมนเพศ และอินซูลิน ทำงานตามปกติ

THIAMINE HYDROCHLORIDE

THIAMINE HYDROCHLORIDE หรือ วิตามินบี 1 มีหน้าที่ในการเผาผลาญน้ำตาลที่เรารับประทานเข้าไปให้เกิดเป็นพลังงาน ช่วยป้อง การการเกิดโรคโลหิตจาง และโรคเหน็บชา ถ้าร่างกายขาดวิตามินบี 1 จะทำให้ร่างกาย อ่อนเพลีย ชาตามนิ้วมือนิ้วเท้าและเกิดผลเสียต่อกล้ามเนื้อหัวใจจากการคั่งค้างของเสีย

RIBOFLAVIN

RIBOFLAVIN หรือ วิตามินบี 2 เกี่ยวข้องกับเมตาบอลิซึมของกรดไขมัน ช่วยในนการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ไขมันและโปรตีน ทำให้ร่างกายเจริญเติบโตและพัฒนาอย่างเหมาะสม ช่วยส่งเสริมระบบประสาท ผิวหนัง และตา ช่วยป้องกันเซลล์ถูกทำลาย

CHROMIUM PICOLINATE

โครเมียมเป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่จำเป็น และร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี มีบทบาทสำคัญในกระบวนการเผาผลาญน้ำตาลกลูโคส หรือคาร์โบไฮเดรต และไขมันในร่างกาย รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพของอินซูลินในการนำน้ำตาลเข้าสู่เซลล์เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงาน ทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงจาก หลักฐานการศึกษาวิจัยพบว่า โครเมียม  พบว่ามีผลในการลดระดับ คลอเลสเตอรอล ในร่างกาย โดยการมีบทบาทไปเพิ่ม HDL หรือ คลอเรสเตอรอล ชนิดดี และ ลดระดับ คลอเรสเตอรอล ทั้งหมด

อ้างอิง

  • ปิยุกฤษฏ์ ทองบุญ. 2556. ฤทธิ์ต้านแบคทีเรียของสารสกัดส้มแขกและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์ล้างมือ. วิทยานิพนธ์ วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. 
  • LWT – Food Science and Technology   (Volume 71, September 2016, Pages 25-32) 
  • K.V. Peter (Ed.), Handbook of Herbs and Spices, Wood Head Publishing, Cambridge (2001), pp. 111-122
  • Ananda S.prasad. (1996). Discovery of Human Zinc Deficiency: Its Impact on Human Health and Disease. REVIEWS FROM ASN EB 2012 SYMPOSIA. American Society for Nutrition. Adv. Nutr. 4: 176–190, 2013
  • BeUgVWen, C., GUeenoXgh, P. R., Ga\, J. M., Se\moXU, W. M., and Ga\, C. C. (2003). EffecWV of  bioWin VXSSlemenWaWion on SeUfoUmance and claZ leVionV on a commeUcial daiU\ faUm. J.  DaiU\ Sci. 86: 3953-3962.
  • Tiahou, G., Maire, B., Dupuy, A., Delage, M., Vernet, M. H., Mathieu-Daudé, J. C., . . . & Cristol, J. P. (2004). Lack of oxidative stress in a selenium deficient area in Ivory Coast. European Journal of Nutrition, 43(6), 367-374
  • Antakli S., Sarkees N. และ Sarraf T. (2015) Determination of water-soluble vitamins b1, b2, b3, b6, b9, b12 and c on c18 column with particle size 3 μm in some manufactured food products by hplc with uv-dad/fld detection, International Journal of Pharmacy and Pharmaceutical SciencesISSN, 0975-1491
  •  คณะกรรมการและคณะทำงานปรับปรุงข้อกำหนดสารอาหารที่ควรได้รับประจำวันสำหรับคนไทย. (2563). Riboflavin. ปริมาณสารอาหารอ้างอิงที่ควรได้รับประจำวันสำหรับคนไทย พ.ศ. 2563, 186. 
  • John B.Vincent. Biochemistry of Chromium. J. Nutr. 130:715-718,2000