Instant Calcium (C.D.Z. ™)

เครื่องดื่มชนิดผง อินสแต้นท์ แคลเซียม (เครื่องหมายการค้า ซี.ดี.แซท.)

ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชนิดผง ประกอบด้วยแคลเซียมจากสาหร่ายทะเลที่มีแร่ธาตุหลักคือแคลเซียมและแมกนีเซียม และแร่ธาตุอื่นๆอีก 72 ชนิด จากประเทศไอซ์แลนด์ และวิตามินดี 3 ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมได้มากขึ้น เป็น Plant Based Formula ไม่มีส่วนผสมของนม ผู้ที่แพ้โปรตีนและน้ำตาลแลคโตสในนมสามารถทานได้ ไขมัน 0 % รสคุกกี้แอนด์ครีม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงกระดูก เพิ่มความสูงและรักษามวลกระดูก  

เลขสารบบอาหาร (อย.) : 44-2-00162-6-0005

ขนาดบรรจจุ : 3 กรัมต่อซอง 10 ซองต่อกล่อง

วิธีรับประทาน

  รับประทานวันละ 1-2 ซอง 

พลังงานทั้งหมด 10 Kcal 

ส่วนประกอบสำคัญ/Ingredients

1. แคลเซียมจากสาหร่ายทะเล ลิโธธามเนียน แคลคาริอุม (Seaweed Calcium Powder Lithothamnion Calcareum)

  สาหร่ายสีแดงพันธุ์ Lithothamnion Calcareum อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการจำนวน 74 ชนิด โดยแร่ธาตุหลักเป็นแคลเซี่ยมและแมกนีเซี่ยม ซึ่งถูกเก็บเกี่ยวที่บริเวณ Bíldudalur ประเทศไอซ์แลนด์ซึ่งเป็นทะเลที่สะอาด อยู่บริเวณขั้วโลกเหนือ ผลิตโดยการนำสาหร่ายทะเลมาผ่านกระบวนการล้าง บด และอบแห้ง ดังนั้น จึงไม่สารเคมีในกระบวนการ ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ช่วยลดการอักเสบในส่วนของข้อต่อ ช่วยเพิ่มมวลกระดูกและลดการสลายมวลกระดูก (1)

2. วิตามินดี 3 (Vitamin D3) 

  มีหน้าที่หลักคือควบคุมภาวะสมดุลของแคลเซียมและฟอสเฟตในเลือด ซึ่งมีผลต่อกระบวนการ สะสมแร่ธาตุของกระดูก เมื่อขาดวิตามินดีจะนำไปสู่ภาวะกระดูกน่วมในผู้ใหญ่และกระดูกอ่อนในเด็ก ทั้งยังส่งผลทำให้โรคกระดูกพรุนแย่ลง (1)

3. ผงโกโก้

  • มีกรดอะมิโนทริปโตฟานที่ช่วยกระตุ้นให้สมองหลังสารเซโรโทนินที่เป็นสารแห่งความสุข 

ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้คลายเครียดได้

  • มีสารฟลาโวนอยด์ ควบคุมความดันเลือด ป้องกันการอุดตันในเลือด ช่วยให้หัวใจแข็งแรง
  • ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ที่ส่งผลต่อการทำงานของหัวใจ
  • ป้องกันภาวะสมองเสื่อม สารโพลีฟีนอลส์และสารฟลาโวนอยด์ มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของ

สมอง ช่วยป้องกันโรคความเสื่อมของระบบประสาท เช่น โรคอัลไซเมอร์ (2) 

Reference

(1) กองโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ปริมาณสารอาหารอ้างอิงที่ควรได้รับประจำวัน

  สำหรับคนไทย พ.ศ. 2563 กรุงเทพมหานคร: ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ.วี. โปรเกรสซีฟ 2563.

(2) Andújar, I., Recio, M. C., Giner, R. M., & Ríos, J. L. (2012). Cocoa polyphenols and their 

potential benefits for human health. Oxidative medicine and cellular longevity, 2012, 

906252.