Call Me Angle Body Serum SPF30 PA++

ชื่อผลิตภัณฑ์: Verena Call Me Angel Body Serum SPF30 PA++
เลขที่ใบรับแจ้ง: 20-1-6500003924

ขนาดบรรจุ: 200 มิลลิลิตร/ หลอด

รายละเอียดสินค้า

วิธีใช้ : ทาผลิตภัณฑ์ก่อนออกสู่แสงแดดอย่างน้อย 15-30 นาที ให้ทาซ้ำทุก 1-2 ชั่วโมง เพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่อง

คำเตือน

1.การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีสารป้องกันแสงแดดเป็นเพียงวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงจากอันตรายจากแสงแดด

2. อ่านวิธีใช้ให้ละเอียดและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

3. หากใช้แล้วมีความผิดปกติใดๆ เกิดขึ้นต้องหยุดใช้และปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร


หมายเหตุ : ผลลัพธ์ที่ได้ขี้นอยู่กับผิวแต่ละบุคคล

โลชั่นกันแดดบำรุงผิวปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่า SPF30 PA++ ช่วยดูแลปกป้องผิวหมองคล้ำจากแสงแดดพร้อมบำรุงผิวด้วยวิตามินบี 3 และไลโปโซมที่ผสมผสานอาร์บูติน กลูต้าไธโอน และวิตามินซีจึงช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสและยังมีวิตามินอีที่มีคุณสมบัติ Antioxidant ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยทำให้ผิวแลดูเนียนเรียบ เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน เพื่อดูแลและปกป้องถนอมผิวไม่ให้หมองคล้ำ นวลเนียน แลดูอ่อนเยาว์

ส่วนประกอบที่สำคัญ

 • Niacinamide วิตามินบี 3 เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว โดยเฉพาะการลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(hyperpigment) ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสและยังทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนและเซราไมด์ (ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรงต่อสู้กับการระคายเคือง (irritants) ต่างๆได้ดีขึ้น
 • Tocopheryl Acetate มีคุณสมบัติเป็น Anti-oxidant ที่ดีเยี่ยม สามารถลดปัญหาผิวจากการถูกทำร้ายได้ เช่น ผิวไหม้แดด, ริ้วรอย, การสร้างเม็ดสีผิวมากผิดปกติ นอกจากนี้ยังสามารถลดเลือนริ้วรอย และให้ความชุ่มชื้นผิวใด้ดี สามารถปกป้องเนื้อเยื่อเซลล์จากอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนเวลาอันควร (premature aging)ซึ่งมักเกิดจากแสง UV และการ peroxidation ของไขมันในผิว
 • Ascorbyl palmitate เป็นฟอร์มหนึ่งของ ascorbic acid ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้มีความคงตัว วิตามินซีเมื่อออกฤทธิ์ที่ผิวหนังจะมีคุณสมบัติป้องกันผิวหนังจากการทำลายของแสง UV ยับยั้งการทำลายคอลลาเจนและ elastin เพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจน โดยวิตามินซีเป็นปัจจัยร่วมสำหรับhydroxylating enzyme หลายชนิดในร่างกายที่จำเป็นต่อการสังเคราะห์และเปลี่ยนแปลง โปรคอลลาเจน (procollagen) ให้เป็นคอลลาเจน ทำให้ริ้วรอยจางลง ผิวยืดหยุ่นขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดจุดด่างดำที่ผิว จากข้อมูลการศึกษาทางคลินิกพบว่า วิตามินซีมีคุณสมบัติเป็น anti-oxidant และ anti-inflammatory โดยเมื่อทดลองในคนโดยทาสารละลายวิตามินซีความเข้มข้น 10 % นาน 5วันหลังจากผิวหนังถูกรังสี UV พบว่าวิตามินซีสามารถลดรอยแดงตรงตำแหน่งที่ทาได้ร้อยละ 50 เทียบกับบริเวณที่ไม่ได้ใช้อย่างมีนัยสำคัญ ในผู้ที่ภาวะการอักเสบอย่าง psoriasis และ eczema พบว่ามีอาการดีขึ้นหลังได้ทาสารละลายวิตามินซี นอกจากนี้วิตามินซียังเสริมการทำงานของวิตามินอีในการกำจัดอนุมูลอิสระ 
 • Arbutin อาร์บูติน  ทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวให้ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหมองคล้ำหรือสีของจุดด่างดำ อีกทั้งยังทำหน้าที่ในการยับยั้งเอ็นไซม์ Tyrosine และ DOPA ในกระบวนการ Oxidation หรือการสร้างอนุมูลอิสระซึ่งจะส่งผลเสียหลายประการต่อผิวพรรณของเรา ดังนั้นการใช้อาร์บูตินจึงช่วยให้รอยด่างดำจางหายลงไป ผิวเนียนแลดูกระจ่างใสขึ้น
 • Glutathione กลูตาไธโอน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เซลล์ในร่างกายมนุษย์สามารถสังเคราะห์ได้เอง
  มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ในการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย กลูตาไธโอนสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (tyrosinase) ได้ และส่งผลให้เม็ดสีของผิวหนังเปลี่ยนจากเม็ดสีน้ำตาลดำเป็นเม็ดสีชมพูขาว
 • Titanium Dioxide ทำหน้าที่ป้องกันรังสี UV โดยการสะท้อนรังสี โดยจะเคลือบอยู่บนผิวหนังแล้วทำการสะท้อนหรือกระจายรังสี UV เสมือนเป็นร่มให้กับผิวหนัง จึงสามารถป้องกันรังสี UV ได้ เนื่องจาก Titanium Dioxide ไม่ถูกดูดซึมผ่านผิวหนังจึงมีความปลอดภัยสูงและมีโอกาสเกิดการแพ้ได้น้อย 
 • Linoleic Acid กรดลิโนเลอิก เป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวโอเมก้า 6 ที่พบได้น้ำมันข้าวโพด ดอกคำฝอย และดอกทานตะวัน และถูกใช้เพื่อให้ผิวเนียนนุ่มลื่นมือเวลาสัมผัส ปัจจุบันมีงานวิจัยหลายตัวที่แสดงให้เห็นว่ากรดไขมันนี้มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิว ต้านอนุมูลอิสระ และทำให้ผิวผ่อนคลาย
  Linolenic Acid กรดลิโนเลนิก เป็นกรดไขมันที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ไม่มีสี และไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ช่วยให้ผิวผ่อนคลายและฟื้นฟูผิว งานวิจัยพบว่าการใช้กรดไขมันนี้เป็นประจำจะช่วยจัดการกับปัญหาผิวต่างๆ ได้หลายประการด้วยกัน

เอกสารอ้างอิง

 • ฤดีพร วิวัฒนปฐพี. สารชะลอความแก่ในตำรับเครื่องสำอาง. ขอนแก่น : คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น, 2540: 18-26
 • วิตามินซี. [Online]. Available from:http://www.biopluschem.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=176602
 • The Essential Role of Vitamins in Cosmetics. [Online]. Available from: http://www.makingcosmetics.com /articles/07-essential-role-vitamins-in-cosmetics.pdf
 • Villarama CD, Maibach HI. Glutathione as a depigmenting agent: an overview. Int J Cosmet Sci 2005;27:147–53.
 • งานกำหนดมาตรฐาน กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง กระทรวงสาธารณสุข. แนวทางเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด (สำหรับประชาชน).กรุงเทพฯ: โรงพิมพ์สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ; 2555.
 • Marionnet C, Pierrard C, Golebiewski C, Bernerd F. Diversity of biological effects induced by longwave UVA rays (UVA1) in reconstructed skin. PLoS One 2014; 9(8): e105263. doi:10.1371/journal.pone.0105263.