Fiberlax

ไฟเบอร์แล็กซ์

ขนาดบรรจุ 10 ซอง (ซองละ 15 กรัม)/กล่อง

เลขที่ อย. 20-1-13451-1-0181

วิธีรับประทาน 1 ซอง ชงกับน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น 120 มล. ก่อนอาหารเช้า หรือก่อนนอน แล้วดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว สามารถ รับประทานได้วันละ 1-2 ซอง

คำแนะนำเพิ่มเติม สำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักสามารถรับประทาน Fiberlax ควบคู่กับ The Secret Plus เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และควรดื่มน้ำตาม 1-2 แก้ว

คำเตือน เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน ไม่ควรทาน Fiberlax แล้วเข้านอนทันที เพราะจะทำให้ท้องอึดได้

เคล็ดลับดูแลรูปร่างสวย พร้อมสุขภาพดีอย่างปลอดภัย จากเวอรีน่าคงไม่มีใครปฏิเสธ การมีรูปร่างสวยและสุขภาพดี ให้ใครๆ หลายคนต่างอิจฉา ดังนั้นการดูแลใส่ใจตัวเอง รวมไปถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี หรืออาจใช้การโภชนาการเข้ามาช่วยอีกทางจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งการดำเนินชีวิตในปัจจุบันที่เร่งรีบ และกิจกรรมต่าง ๆ ที่วุ่นวาย ทำให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ มีไขมันและคอเลสเตอรอลสูง รวมทั้งความเครียดจากสภาพแวดล้อม จากการทำงาน ส่งผลให้ระบบ ต่าง ๆ ในร่างกายแปรปรวน เช่น อาหารไม่ย่อย ท้องผูก น้ำหนักขึ้น และปัญหาอื่นๆ ตามมา ดังนั้นการทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารสูง จึงดีต่อสุขภาพ ช่วยลดอัตราความเสื่ยงต่อการเป็นโรคร้าย และยังทำให้อิ่มท้องเหมาะแก่การควบคุมน้ำหนัก นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อให้ได้รูปร่างสวยและการมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

ประโยชน์ของไฟเบอร์ที่ดีต่อสุขภาพเป็นที่ทราบกันดีว่า ใยอาหารสูงมักพบใน ผัก ผลไม้และธัญพืช ที่ไม่สามารถย่อยและไม่สามารถดูดซึมได้ แต่จะช่วยให้การทำงานของลำไส้เป็นปกติดังนั้นหากต้องการดูแลรูปร่างพร้อมกับสุขภาพดีด้วย หลายคนนึกถึง ไฟเบอร์หรือใยอาหารธรรมชาติ ช่วยให้อิ่มท้องเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่างให้ดูดีมีเสน่ห์อยู่เสมอ ลดความอยากอาหาร ควบคุมโรคเบาหวาน ลดคลอเรสเตอรอล ลดการท้องผูก ซึ่งจุดเริ่มต้นของการเป็นโรคริดสีดวงทวาร เสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบลำไส้ ช่วยขจัดสารพิษที่ตกค้างในลำไส้และลดอัตราการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย

หลังจากผู้ทดสอบจำนวน 118 รับประทานไซเลียม ฮักส์ 10.2 กรัม ต่อวัน เป็นเวลา 8 สัปดาห์ พบว่าระดับไขมันชนิดไม่ดีจะลดเรื่อยๆ และหากรับประทานไซเลียม ฮักส์ ควบคู่กับการบริโภคอาหารไขมันต่ำ จะทำให้สามารถลดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แสดงว่าไซเลียม ฮักส์ มีส่วนช่วยลดระดับไขมันชนิดไม่ดีในเลือดได้ อันเป็นสาเหตุของโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด เป็นต้น (9)

ส่วนประกอบที่สำคัญ

ไซเลียม ฮักส์ (Psyllium Husk powder)

ผงไซเลียม ฮักส์ เป็นแหล่งของเส้นใยอาหารชนิดที่สามารถละลายน้ำได้ (Soluble) และมีใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำด้วย เมื่ออยู่ในน้ำจะพองตัวเป็นลักษณะคล้ายเจลหรือวุ้น ทำให้เมื่อรับประทานจะรู้สึกอิ่มเร็ว และรับประทานอาหารส่วนเกินได้น้อยลง ช่วยลดไขมันร้าย คลอเรสเตอรอลและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructooligosaccharides)

เป็นใยอาหารที่พบได้ใน ข้าวสาลี กล้วยและหอม ฯลฯ ซึ่งร่างกายไม่สามารถย่อยได้ แต่จุลินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้สามารถย่อยได้ จึงจัดเป็นพรีไบโอติก (Prebiotic) หรืออาหารของจุลินทรีย์ ช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์สุขภาพ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย ลดจุลินทรีย์ก่อโรค ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย โดยหลังจากถูกย่อยสลายด้วยแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้จะให้กรดไขมันสายสั้น ซึ่งช่วยยับยั้งและสะสมการสร้างคอเลสเตอรอลที่ตับ

สารสกัดจากเมล็ดต้นกัวร์กัม (Hydrolyzed Guar Gum)

ใยอาหารธรรมชาติที่ละลายน้ำได้จากเมล็ดต้นกัวร์ที่พบมากในประเทศอินเดียและปากีสถาน ช่วยลดไขมันร้าย คลอเรสเตอรอลและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

สารสกัดจากทับทิม (Pomegranate Extract Powder)

อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ได้แก่ โพลีฟีนอล แอนโธไซยานิน กรดเอลลาจิก (Ellagic acid) และเอลลาจิแทนนิน (Ellagitannins)นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าน้ำทับทิมสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิตและลดการเกาะตัวของเกล็ดเลือด

สารสกัดจากมะขามป้อม (Emblica Extract)

ผลมะขามป้อม อุดมไปด้วยวิตามินซีและแทนนินสูงวิตามินซีจากมะขามป้อมมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีสังเคราะห์ประมาณ 12 เท่า สามารถทำหน้าที่จับอนุมูลอิสระในเซลล์ที่เป็นของเหลว เสริมการป้องกันเซลล์จากการถูกอนุมูลอิสระทำลาย และช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase (เอนไซม์ผลิตเม็ดสีเมลานิน) และ Collagenase (เอนไซม์ที่สลายคอลลาเจน) จึงช่วยปกป้องผิวจากการเสื่อมสลาย ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และ บำรุงผิวพรรณให้ สว่างกระจ่างใสขึ้น

ผงบุก (Konjac Glucomannan Powder)

กลูโคแมนแนน (glucomannan) เป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้พบมาในหัวบุก (konjac) ในทางการแพทย์นำไปใช้ในผู้ป่วยท้องผูก ในการควบคุมน้ำหนัก การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและลดคลอเรสเตอรอล

– วิตามิน ซี (Ascorbic Acid) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ต่างๆในร่างกาย
– วิตามิน อี (DL-Alpha Tocopheryl Acetate) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
– วิตามิน เอ (Retinyl Palmitate) ช่วยในการมองเห็น การเจริญเติบโตและบำรุงผิวพรรณ
– วิตามิน บี2 (Riboflavin) มีส่วนช่วยในการเผาผลาญอาหารประเภทแป้ง ไขมัน และโปรตีน
– วิตามิน บี3 (Niacinamide) ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และควบคุมระดับคอเลสเตอรอล
– วิตามิน บี5 (Calcium-D-Pantothenate) ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์
– วิตามิน บี12 (Cyanocobalamin 1%) ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง บำรุงระบบประสาทและสมอง
– วิตามิน บี7 (Biotin) กระตุ้นการเผาผลาญคาร์โบไฮเดตร โปรตีนและไขมัน
– Tri-Calcium Phosphate โมเลกุลของสารจะดูดน้ำทำให้อาหารผงคงความชื้นต่ำ กระจายตัวได้ไม่เกาะกันเป็นก้อน
– Dextrose น้ำตาลกลูโคส (glucose) ที่มีรูปแบบทางเคมี เป็น D-glucose ให้ความหวาน

ผักและผลไม้รวม (Mixed Vegetables and Fruit Powder)

ผักและผลไม้รวมประกอบด้วย แอปเปิ้ล สัปปะรด แครอท ส้ม และมะเขือเทศ เป็นแหล่งสะสมของสารต้านอนุมูลอิสระและใยอาหาร

Watsons Health, Wellness and Beauty Award 2016 (HWB Award 2016)

สุดยอดผลิตภัณฑ์ ควบคุมน้ำหนัก ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ประจำปี 2016 หรือ Watsons Health, Wellness and Beauty Award 2016 (HWB Award 2016) เป็นรางวัลที่การันตีได้ว่า สินค้า Fiberlax จาก Verena เป็นผลิตภัณฑ์ คุณภาพที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค และมียอดจำหน่ายสูงสุดในร้านวัตสัน ทุกสาขาทั่วประเทศ

เอกสารอ้างอิง

  • Bellows, L., and R. Moore. 2012. Water-Soluble vitamins: B-comple and vitamin C. Food and nutrition series 1:1-5.
  • Bhowmik, D., et al., 2013. Medicinal Uses of Punica granatum and Its Health Benefits. Pharmacognosy and Phytochemistry 1:28-35.
  • Davidson, M. H., et al., 1998. Long-term effects of consuming foods containing psyllium seed husk on serum lipids in subjects with hypercholesterolemia. Am J Clin Nutr 67:367-376.
  • Esfahani, A., J. M. Wong, J. Truan, C. R. Villa, A. Mirrahimi, K. Srichaikul, and C. W. Kendall. 2011. Health Effects of Mixed Fruit and Vegetable Concentrates: A Systematic Review of the Clinical Interventions.  Journal of the American College of Nutrition 30:285–294.
  • Kang, D. H., E. Y. Jung, U. J. Chang, S.-H. Bae, and H. J. Suh. 2007. Psyllium husk combined with hydroxycitrate reduces body weight gain and body fat in diet-induced obese rats. Nutrition Research 27:349–355.
  • Kaur, N., and A. K. Gupta. 2002. Applications of inulin and oligofructose in health and nutrition. J Biosci Journal of Biosciences 27:703–714.
  • Khopde, S. M., et al., 2001. Characterizing the antioxidant activity of amla (Phyllanthus emblica) extract. Current Science. 81:185-190.
  • Shah, B. R., B. Li, L. Wang, S. Liu, Y. Li, X. Wei, J. Weiping, and L. Zhenshun. 2015. Health benefits of konjac glucomannan with special focus on diabetes. Bioactive Carbohydrates and Dietary Fibre 5:179–187.
  • Sprecher, D. L. 1994. Efficacy of Psyllium in Reducing Serum Cholesterol Levels in Hypercholesterolemic Patients on High or Low-Fat Diets. The Nurse Practitioner 19:73.
  • Waitzberg, L.D., et al., 2012. Microbiota benefits after inulin and partially hydrolized guar gum supplementation: a randomized clinical trial in constipated women. Nutr Hosp 27:123-1239.